2005/Oct/25

ที่ระลึกเป็นอนิเม

เรื่องบางเรื่องมันก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวแฮะ ( นั่นอาจเพราะตูตกข่าวเองต่างหาก ) ความจริงก็ไม่คิดว่ามันจะได้เป็นอนิเมกับเขาเอาตอนนี้ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้มันก็เพิ่งออกมา 6 เล่มเอง ไม่สิ! ความจริงเราไม่คิดด้วยซ้ำว่ามันจะได้เป็นอนิเม( อ้าว!! ซะงั้น ) แต่ถึงอย่างนั้น เรื่อง 蟲師 ( Mushishi ) ก็เป็น อนิเมแล้วจ้า ลงจอไปเมื่อ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ ทางฟูจิทีวี

เอาล่ะ!! ก่อนที่จะกล่าวอะไรอื่นอีก ในฐานะแฟนคลับก็ต้องขอฮูเรให้คุณกินโคก่อน เย้!! คราวนี้ก็จะมีโอกาสเห็นคุณกินโคแบบเคลื่อนไหวได้แล้ว ( นอกเรื่อง ช่วงนี้รู้สึกตูจะติดพันผู้ชายชื่อขึ้นต้นด้วย กิน นะ)

ที่เมืองไทยการ์ตูนเรื่องนี้มีคนชอบมากน้อยแค่ไหนข้อยก็บ่ฮู้ แต่ที่ญี่ปุ่นรู้สึกจะได้รับความนิยมอยู่พอควร ( เคยขึ้นชาร์จการ์ตูนขายดีอันดับต้นๆกับเขาด้วยนะ )

ในส่วนของอนิเมชั่นนั้น คนที่มาพากย์เสียงให้กับคุณกินโค พระเอกของเรื่อง คือ 中野 裕斗 [NAKANO YUTO ] ชื่อคงจะไม่คุ้นหู เพราะเขาไม่ค่อยได้ทำงานพากย์เท่าไร เท่าที่ลองค้นดูรู้สึกว่านี่จะเป็นงานพากย์งานที่สอง งานแรกพากย์อนิเมเรื่อง Legendz ( ไม่เคยดูง่ะเรื่องนี้ แล้วท่าทางเขาจะได้พากย์เป็นตัวประกอบที่โคตรไม่เด่นด้วย )

ความจริงแล้วคุณนากาโนะเป็นนักแสดง แสดงมาแล้วหลายเรื่องทั้งภาพยนตร์ หนังวีดีโอ ละครโทรทัศน์ โฆษณาก็เคยแสดงนะ แต่ดูท่าทางจะไม่ใช่บทเด่นเสียเท่าไรเพราะดูรายชื่อนักแสดงแล้วก็ไม่เห็นชื่อเขาในนักแสดงหลัก ( ไม่เด่นอีกแล้วเฮียคนนี้ ) แถมเรื่องที่เขาแสดงแต่ละเรื่องนั้น .........เอ่อ ....... ไม่รู้จักเลยง่ะ อ่านลิสต์เรื่องที่เขาแสดงมา ตูรู้จักอยู่เรื่องเดียวคือ battle royal 2 ก็จะรอลุ้นดูว่า เสียงของเขาจะสามารถปลิดใจเราได้หรือไม่

ภาพล่างนี่ คนทางขวามือคือคุณนากาโนะ

คุณนากาโนะ

เพลงเปิดของเรื่อง คือเพลง The Sore Feet Song คนร้องชื่อ Ally Kerr เป็นฝรั่งแท้ๆ 100% หน้าปกซีดีสวยดี โหลดมาฟังดูแล้ว เป็นเพลงป๊อป จังหวะสบายๆ ส่วนเพลงCW ชื่อเพลงว่า Mushi Utage เป็นเพลงบรรเลงสไตล์ญี่ปุ่น เพราะทั้งสองเพลงเลย

จากนี้ก็จะขอติดตามคุณกินโคและผลงานของอาจารย์อุรุชิบาระต่อไป !!


เมื่อวานไปกินบุฟเฟต์เค้กที่โรงแรมโนโวเตลกับJoice เป็นการไปกินหนที่สอง ห่างจากที่ไปกินหนแรกเพียงสัปดาห์เดียว รายละเอียดของหนแรกหาอ่านได้ใน http://yurishimai.exteen.com/20051015/entry กับ http://yukiru.exteen.com/20051017/4-ico-again และhttp://dajirin.exteen.com/20051019/entry

บทสนทนาที่พูดกับ Joice ขณะกินเค้กเมื่อวานนั้น รู้สึกว่า 70%เป็นเรื่องวายๆ 29% เป็นเรื่องลามก..............................

วูปปี้ !! คราวหน้าเอาอีก ( อ้าว!! เฮ้ย!! )

แล้วก็ Joice ขอโทษด้วย เราบอกชื่อการ์ตูนผิดไปแฮะ ความจริงแล้วมันชื่อเรื่อง 恥しらずな夜 กับเรื่อง 囚われの身ต่างหาก ทั้งสองเรื่องเป็นผลงานของ Bohra Naono ที่เขียนเรื่อง A Bird in dream กับ Three wolves mountain

Ps. อันนี้เป็นของแถมให้ใครบางคนที่ชอบ เมะเด็ก อ๊าก!! จะโพสปกมันก็อายชมัด แต่ก็กดโพสไปแล้ว เหวอ!! บล๊อกพวกเราจะโดนแบนด์เพราะรูปนี้ไหมเนี่ย

เมะเด็กจ้า!!เมะเด็ก

定価:税込890円

発行:2004 3 15

ISBN4-8352-1553-2

ラインナップ
新田祐克、桜城やや、本仁戻、奥田七緒、安曇もか、高永ひなこ、あおぎり尊、松本テマリ、瀧ハジメ

Bo

Comment

Comment:

Tweet


เอ >> เรื่องกินเค้ก เดี๋ยวขอดูจังหวะอีกทีนะ แต่คิดว่ายังไม่น่าจะเอียนนะ อะฮะ อะฮะ

จ๊อยซ์ >> คนเขาอุตส่าห์ใช้คำว่า "ใครบางคน" ให้แล้ว ยังจะออกมายอมรับอีก ชาวบ้านก็ได้รู้กันหมดดิ ว่าแกมีรสนิยมแบบนี้

บี >> ไม่ค่อยเกี่ยวกับที่บีมาคอมเมนต์ไว้แต่ว่าหลังจากที่เราอ่าน loveless ครบทุกสำนักพิมพ์แล้ว เราว่า ant แปลดีสุดแฮะ

เบล >> แบบว่ากะเซอร์ไพส์ไง แต่กับเบล เซอร์ไพรส์ด้วยดอกยูริดีก่ามั้ง

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมบล๊อกจ้า
#5 by Bo (58.64.104.13) At 2005-10-26 17:47,
i'm so glad you come back to blog. i love reading your blog ka ^ ^
#4 by songsage At 2005-10-26 15:08,
เฮ้ย! ซุ่มวาดรูปนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่วะ
ปิดบังกันนี่ เป็นพี่น้องกันแท้ๆ.....อุบอิบอุบอิบ

#2 A
ว่าแต่ถ้าชวนไปกินเค้กอีกจะกินกันอีกมั้ย?
>>ไม่เอียนกันมั่งเหรอวะ...แอ๊ก
#3 by BeCh At 2005-10-25 17:31,
คิกๆ 3 หน่องานการไม่ทำ แต่ชะตาฟ้าลิขิตทำให้เรามาเจอกันในเน็ตล่ะเออ.. ก็เลยต้องมาสุมหัวกันเช่นนี้แล

เอ>> เป็นการอัพบลอคยามบ่ายที่ทำให้คนแถวนี้ ช็อคกันเป็นแถบๆ เลย อัพไม่ว่าเจ๊ยังลงทุนวาดรูปอีกต่างหาก สุดยอดมากๆๆๆ (ว่างจริงนะเจ๊...) หน้าปกที่เอาโพสแถมท้าย เด็ดสะแด่วมาก เห็นแล้วอยากอ่านอ่ะ ว่าแต่ถ้าชวนไปกินเค้กอีกจะกินกันอีกมั้ย?

จ็อยซ์>> Thank you ที่หาหน้าปกบีบอยเล่มที่ถามถึงมาให้ (ไม่รู้ว่าสั่งแล้วจะมารึเปล่า -_-) คุณกินโคตัวจริงไม่ได้หน้าตาดีแบบนี้นี่หว่า

บี>> ไม่ชอบเมะเด็กแต่อยากอ่านเหมือนกัน (ลงแดงการ์ตูนวาย ช่วงนี้ไม่มีออกเลย)
#2 by A + Joice + B (61.91.126.198) At 2005-10-25 16:59,
toon y น่าอ่านจังเรย งิงิ
แฮ่ๆๆแวะมาเยี่ยมชมงับ
สวยดี งิงิ
#1 by ♪~❤~Minmin~❤~♪ At 2005-10-25 15:29,