2005/Nov/17

คุ้นๆตากันไหมเอ่ย ? กับชื่อเรื่องวดนี้ คิดเสียว่าดูหนังภาคต่อ แต่คนสร้างเป็นคนละคนกับภาคแรกแล้วกัน

เรื่องของเรื่องมันเริ่มขึ้นเมื่อ joice เกิดปิ๊งรักกับนิยายชุด富士見ขึ้นมา เลยทำให้เราได้เห็นงานของอาจารย์ 西 炯子[ NISHI KEIKO ] ที่เป็นคนวาดภาพประกอบคนแรกให้นิยายชุดนี้ ตอนเห็นภาพประกอบนิยายที่เขาวาดครั้งแรกเราก็ปิ๊งลายเส้นของเขามากพอดู ( ถึงขั้นว่าจะขอยืมนิยายจาก joice มา Xrox รูปกันทีเดียว - - ขอโทษนะ joice )

หลังจากนั้นไม่นานเราก็ได้พบกับการ์ตูนของ อ. 西 炯子เรื่อง 三番町萩原屋の美人[SANBANCHOU HAGIWARAYA NO BIJIN ] ที่ร้าน d.d. book ( โอ้ นี่สินะ สิ่งที่เรียกว่า พรหมลิขิต ) และแล้วอุณหภูมิความบ้าก็เริ่มพุ่ง

พอได้ยินจาก joice ว่า อ. 西 炯子มีสมุดภาพของนิยายชุด富士見ด้วย เราก็เลยลองเข้าเน็ตไปดูด้วยความอยากรู้ ... แล้วก็ได้รู้สมใจ ว่านอกจากเล่มที่เป็นของ 富士見 แล้ว อาจารย์แกยังมีออกสมุดภาพอีกเล่มที่มีชื่อน่าอ๊าย ~ อาย ว่า 男の世界 ( แอบตั้งชื่อเวอร์ชั่นภาษาไทยว่า โลก(ลี้ลับ)ของเหล่าบุรุษ ) เล่มนี้เป็นรวมภาพหน้าปกนิยายเรื่องอื่นที่อาจารย์แกวาดภาพให้,หน้าปกของแมกกาซีน BOYSピアス( แมกกาซีนการ์ตูนYหัวหนึ่ง ) แล้วก็งานอื่นๆ

พอเห็นหน้าปกเจ้าเล่มนี้ก็นึกออกทันทีว่า ตูเคยเห็นอีเล่มนี้ที่ร้านKINOKUNIYA เมื่อ 3 4 ปีก่อนนี่หว่า แต่ตอนนั้นยังไม่รู้จักอาจารย์เขา เราก็คิดแค่ว่า สมุดภาพอะไรวะเนี่ย!! ชื่อน่าจั๊กกะเดี๋ยมเป็นบ้า อยากรู้จริงว่าใครมันจะเป็นสาวกของอาจารย์คนนี้ ( เหตุการณ์แบบนี้มันคุ้นๆ แฮะ เหมือนมีในภาคแรกมาแล้ว ) ..... -_- ใครมันจะเป็นสาวกของเขาน่ะเหรอ ? ก็ตัวแกเองในอีก 4 ปีต่อมาไง... ( เข้าตัวครับงานนี้ )

นี่เลย !! โฉมหน้าของ 男の世界 หน้าปกช่างเร้าใจ ม่วงซะ !! บอกยี่ห้อเกย์จ้ามาเชียว

otokonosekai

ส่วนนี่คือเรื่อง 三番町萩原屋の美人 ทั้งหมด 15 เล่มจบ

เรื่อง 三番町เป็นเรื่องที่ออกมานานแล้ว ตั้งแต่ปี1993 มาเขียนจบเอาประมาณปี 2002 ที่ญี่ปุ่นก็เลยมีฉบับคิดใหม่ทำใหม่ออกมา ( ที่จริงแค่เปลี่ยนปกกับขนาดหนังสือ ) แต่เวอร์ชั่นปกใหม่นี้มีแค่ 8 เล่มเท่านั้น รู้สึกว่า 1 เล่มของแบบพิมพ์ใหม่ จะเท่ากับ1 เล่มครึ่ง ของแบบเก่า กับแบบพิมพ์ใหม่จะไม่มีเรื่องสั้นที่เป็นผลงานอื่นมาแทรก จำนวนเล่มมันเลยเหลือแค่นี้

อันนี้เป็นฉบับพิมพ์ใหม่

เพราะช่วงนี้แอบมีพฤติกรรมเป็นฮากามาเนีย (คลั่งฮากามะ) พอเจอเรื่อง 三番町นี่เข้าไปเลยเป็นตัวกระตุ้นอย่างดีเลย ฉากของเรื่องนี้อยู่ในยุคเมจิ เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า มีหนุ่มน้อยช่างฝันคนหนึ่ง ชื่อ เคนโมริ ไปได้ยินข่าวลือมาว่า เจ้าของร้านรุ่นก่อนแห่งร้านฮากิวาระกำลังสร้างหุ่นยนต์อยู่ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเขาจึงรีบไปที่ร้านฮากิวาระ แล้วก็ได้รู้จักกับเจ้าของร้านรุ่นก่อนที่แสนจะหน้าอ่อนและเต็มไปด้วยปริศนา ( เห็นหน้าอ่อนๆแบบนั้น พี่แกมีลูกมีหลานแล้วนะเออ )

นอกจากเรื่อง 三番町 นี่แล้ว อาจารย์ NISHI ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆอีกเป็นกระบุงโกย เห็นรายชื่อผลงานประมาณ 20 ชื่อได้ งานของอาจารย์มีทั้งแบบธรรมดา (ชาย หญิง) และแบบไม่ธรรมดา ( อันหลังนี่ละไว้ในฐานที่เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าหมายถึงแบบไหน )

อันนี้เป็นผลงานเรื่องอื่นๆของอาจารย์ NISHI KEIKO ขอเอามาให้ดูแค่บางส่วนนะ

桃色の背中 ( MOMOIRO NO SENAKA ) # 2001

ひとりで生きるモン ( HITORI DE IKIRUMON ) กับ 薔薇姫( BARAHIME ) # 2002

ซีรี่ย์ STAY # 2003 - 2005

水が氷になるとき( MIZU GA KOORI NI NARUTOKI ) # 2004

เรื่อง 水が氷になるとき นี่เห็นคนพูดถึงในเน็ตว่า เป็นเรื่องที่ลงอยู่ใน JUNE ซึ่งเรื่องที่ลงอยู่ในนั้น มันจะติดเรท แต่เรื่องนี้กลับไม่เรทเลย ก่อนหน้านี้ก็เคยฟังมาจาก joice ว่า ตอนวาดภาพให้ 富士見พี่แกก็ไม่วาดฉากอย่างว่าเลยสักภาพ

อาจารย์คนนี้นี่เป็นคนดีน่าดูเลยแฮะ ( นับถือๆ )

สำหรับเราแล้วก็ไม่ได้กะเก็บงานของเขาทุกเล่มล่ะนะ ( จะให้ซื้อหมดนี่คงไม่ไหว ) ขอดูๆเรื่องที่สนจริงๆแล้วกัน

เพราะงั้น ... joice ก็พยายามต่อไปนะ

เอาละ ร่ายมายาวแล้ว ครั้งนี้ก็ขอตัดบทจบเท่านี้ก่อน ช่วงนี้ฝนตกเป็นฟ้ารั่วเลย ออกข้างนอกอย่าลืมพกร่มเน้อ ดูแลสุขภาพกันดีๆเน้อ

PS. ในที่สุด คืนจันทร์กระจ่างเงา เล่ม 3 ก็ออกเสียที หายไปนานเชียว รอซะเหงือกแห้งเลยกว่าจะได้อ่าน

Bo

Comment

Comment:

Tweet


หนอย แค่เราไม่ได้อัพบลอคพักเดียวกุ๊กกิ๊กกันสองคนเรอะ
อืม สมุดภาพดูปกแล้วรุ้สึกว่ามันช่างสมชื่อเสียนี่กระไร (ยิ่งมีไอ่คำว่า "ลี้ลับ" ด้วย ยิ่งเข้าอีก)
#3 by dajirin At 2005-11-18 08:29,
อะโหย Joice งวดนี้คอมเมนต์ยาวเชียวนะ
เอ่อ... เราคงไม่บ้าขนาดจะเอาสมุดภาพของแกไป rox หรอก ( แม่นี่ก็ใจปล้ำเลยเถิกแล้ว ) ไอ้ที่บอกว่าจะยืมนิยายไป rox นั่นก็พูดแสดงความบ้าเล่นๆเหมือนกัน ขอยืมดูเฉยๆก็พอแล้ว

อะ.... อะไรนะ.... เจ๊แกวาดฉากเป็นกับเขาแล้วเหรอเนี่ย ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีก็แล้วกัน (อ้าว !!) ถึงจะยังนุ่งกางเกงอยู่ก็เถอะ

--- เก่ามากระวังสั่งไม่ได้ล่ะ -- คำพูดนี้ขอคืนให้แกเป็น 9 เท่าเลย ไอ้เกลอเอ๋ย หุ หุ
#2 by Bo (58.64.125.219) At 2005-11-17 20:48,
เย้ดีจัง มีคนเหยียบกับระเบิดเป็นเพื่อนแย้ว สมเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่จริงๆ ไม่รู้จะฟาดหัวฟาดหางไปโดนใครอีกมั่ง
แถมยังเป็นปรากฏการณ์เดียวกัน(ก่นด่าแล้วมาชอบซะเอง)อีกต่างหาก (แอบสะใจเล็กน้อย)
เห็นภาพประกอบของอาจารย์มีแต่ภาพผู้หญิงซะเยอะ(แถมยังเป็นตัวประกอบอีกต่างหาก ไม่รู้วาดทำไม) ไม่คิดว่าจะมีสมุดภาพ "แบบนั้น" ออกมาแฮะ
ไว้เอาเล่มสมุดภาพ Fujimi ไป rox ดีกว่ามั้ง เพราะมีภาพที่อาจารย์วาดเพิ่มจากในนิยายด้วย (หนังสือมาแล้วจะบอกอีกที)
ปล.อย่าเพิ่งหลงนับถือ เพราะ...เค้าวาดแล้วจ้ะ...ถึงจะเห็นแค่แผ่นหลังครึ่งบนก็เถอะ (ก่อนหน้านั้นตอนวาดฉาก เล่นวาดให้ใส่กางเกง ตรูจะบ้าตาย)
แหมพอช่วงหลังๆ วาดสวยแล้วดันเลิกวาดภาพประกอบให้อีกต่างหาก ไม่ยุติธรรมเล้ย
ขอให้โชคดีในการสะสมนะค้าบ เก่ามากระวังสั่งไม่ได้ล่ะ (แอบไซโค)
#1 by Joice (61.91.179.194) At 2005-11-17 20:12,